หน้าหลัก      ข่าวสารเวียนทราบ
1. มหาวิทยาลัยพายัพ กำหนดจัดพิธีประสาทปริญญาบัตร ครั้งที่ 40 ประจำปีการศึกษา 2559 ขึ้น ในวันเสาร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2560 นั้น คณะกรรมการฝ่ายครุยวิทยฐานะคณาจารย์และเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยพายัพ ขอประชาสัมพันธ์ให้บุคลากรที่ประสงค์จะใช้บริการชุดครุยจากร้าน THE GREAT ซึ่งทางร้านฯ ยินดีให้บริการยืมชุดฯ ฟรี คณะกรรมการฯ จึงขอแจ้งกำหนดการรายละเอียดการยืนยันข้อมูล การรับ-ส่งคืนชุดครุย โดยส่งแบบยืนยันการใช้บริการชุดครุยฯ ให้สำหรับบุคลากรที่เคยใช้บริการยืมชุดครุยในปีการศึกษาที่ผ่านมา กรอกข้อมูลเพื่อยืนยันการยืมชุดครุย คลิก

2. มหาวิทยาลัยพายัพ จัดพิธีประสาทปริญญาบัตร ครั้งที่ 40 ประจำปีการศึกษา 2559 ในวันเสาร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2560 เวลา 18.00 น. ณ อาคารสายธารธรรม มหาวิทยาลัยพายัพ เขตแม่คาว โดยได้รับเกียรติจาก อาจารย์ ดร. รักษ์ พรหมปาลิต อธิการบดี เป็นประธานในพิธี สำหรับผู้ที่อยู่ต่างจังหวัด หรือต่างประเทศ สามารถรับชมการถ่ายทอดสดพิธีประสาทปริญญาบัตร ครั้งที่ 40 ผ่านเครือข่าย internet ทาง www.payap.ac.th และ www.facebook.com/PYUOfficial พร้อมการถ่ายทอดเสียงทางสถานีวิทยุกระจายเสียงมหาวิทยาลัยพายัพ FM 101.75 MHz. ในการนี้ มหาวิทยาลัยพายัพ จึงขอเรียนเชิญญาติมิตรของบัณฑิต มหาบัณฑิตที่เข้าร่วมพิธีประสาทปริญญาบัตร ครั้งที่ 40 ได้ร่วมแสดงความยินดีโดยพร้อมเพรียงกัน

3. คณะวิทยาศาสตร์ จัดโครงการ“ดนตรีเพื่อสุขภาพ” เริ่มเดือนกันยายน 2560 – มิถุนายน 2561 ณ ห้องปฏิบัติการฟิสิกส์ VV 303 อาคารวิวรณ์ เขตแม่คาว โดยเน้นด้านการจัดสอนดนตรีไทย และดนตรีพื้นเมือง แก่บุคลากร นักศึกษาของมหาวิทยาลัยพายัพ และผู้สนใจ เพื่อให้เกิดความรักในดนตรี เกิดความบันเทิงทั้งร่างกาย จิตใจ ปลูกฝังความรักความสามัคคีในหมู่คณะ อีกทั้งเป็นการอนุรักษ์ดนตรีไทย และเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ด้วย ผู้สนใจ เข้าร่วมโครงการได้ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ โดยผู้สมัครเรียนต้องมีเครื่องดนตรีเป็นของตนเอง สอบถามรายละเอียดได้ที่ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยพายัพ โทร.053 - 851478 ต่อ 7102

4. มหาวิทยาลัยพายัพ จัดตั้ง “ศูนย์ถ่ายทอดเทคโนโลยีการวิจัยและการบริการวิชาการ” Center for Research Technology Transfer & Academic Service (CRTTAS) เพื่อส่งเสริมการพัฒนางานวิจัย พัฒนาองค์ความรู้ที่ตอบสนองความต้องการของภาคอุตสาหกรรมครัวเรือน และภาคประชาชน ชุมชน อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนการถ่ายทอดความรู้จากนักวิชาการของมหาวิทยาลัยที่มีความเชี่ยวชาญในแขนงวิชาต่างๆ ได้เผยแพร่องค์ความรู้จากการวิจัย และการถ่ายทอดเทคโนโลยีการวิจัย การบริการวิชาการสู่การนำไปใช้ประโยชน์ในด้านการพัฒนาชุมชน สังคม และเชิงพาณิชย์ รวมทั้งการส่งเสริมการบริการองค์ความรู้ด้านการวิจัยและการบริการวิชาการ เพื่อการบูรณาการในการเรียนการสอนและการบริการวิชาการในระดับคณะวิชา โดยการมีส่วนร่วมของบุคลากร นักศึกษา องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและชุมชน
     ปัจจุบัน ได้ผลิตผลงานวิจัยซึ่งได้รับทุนสนับสนุนจากมหาวิทยาลัย 4 ประเภท คือ 
          1.แชมพูสมุนไพรมะกรูดดอกอัญชัญ เพื่อสุขภาพที่ดีของเส้นผมและหนังศรีษะ ขจัดรังแค แก้คันศรีษะ กระตุ้นการงอกของเส้นผม ผมดกดำ มีน้ำหนัก
          2. สบู่เหลวขมิ้นชัน (กลิ่นเมลอน) เพื่อทำความสะอาดผิวและบำรุงผิว รักษาสิวอุดตัน สิวอักเสบ ทำให้ผิวเรียบเนียน ด้านอนุมูลอิสระ ลดการอักเสบของผิวหนังไม่ให้ถูกทำลายโดยแสง UVB
          3. สบู่กลีเซอรีนดอกบุนนาค ผสมสารสกัดจากดอกบุนนาค มีสารต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวนุ่มเนียน แลดูอ่อนเยาว์
          4. โลชั่นบำรุงผิวสูตรพิเศษผสมสารสกัดจากดอกบุนนาค เพิ่มความชุ่มชื้นและบำรุงผิว ไม่อุดตันรูขุมขน มีวิตามินอีและสารต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวนุ่นเนียน แลดูอ่อนเยาว์
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ศูนย์ถ่ายทอดเทคโนโลยีการวิจัยและการบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยพายัพ โทร. 053 – 851478 ต่อ 7294 

5. บุคลากร นักศึกษา และผู้สนใจ สามารถอ่านหนังหนังสือที่ระลึกงานเกษียณอายุงานอธิการบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. สมพันธ์ วงษ์ดี คลิกที่นี่


 
ติดต่อลงประชาสัมพันธ์กิจกรรมภายใน ได้ที่สำนักสื่อสารองค์กร email : contact@payap.ac.th หรือโทร. 2544