ฟ้าขาว2

มหาวิทยาลัยพายัพจัดกิจกรรม “สานสายใยฟ้า-ขาว” กลุ่มที่ 2 เสริมพลังใจบุคลากร

มหาวิทยาลัยพายัพจัดกิจกรรม “สานสายใยฟ้า-ขาว” กลุ่มที่ 2 เสริมพลังใจบุคลากร

       เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2568 มหาวิทยาลัยพายัพ โดยสำนักศาสนกิจ ได้จัดกิจกรรมสานสายใยฟ้า-ขาว ประจำปีการศึกษา 2568 ภายใต้หัวข้อ “Self Care ดูแลใจอย่างไรไม่ให้เหี่ยวแห้ง” ณ ไร่ชาผัสสะ อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ โดยกิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นสำหรับบุคลากรกลุ่มที่ 2 ซึ่งอยู่ในช่วงอายุ 38-49 ปี เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างบุคลากร สร้างความภาคภูมิใจในการทำงานร่วมกัน ส่งเสริมการปฏิบัติงานอย่างใส่ใจต่อกัน และเป็นการหนุนใจด้วยพระวจนะของพระเจ้า โดยอ้างอิงจากพระธรรมสดุดี 1:3
       พิธีเปิดกิจกรรม ได้รับเกียรติจาก ครูศาสนากาญจนา รักสกุลใหม่ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายศาสนกิจและพัฒนานักศึกษา และอนุศาสกมหาวิทยาลัยพายัพ กล่าวเปิดกิจกรรม และเป็นผู้นำในการอธิษฐาน ขอรับการทรงนำจากพระเจ้า
       จากนั้น เป็นกิจกรรมสร้างสัมพันธ์โดยสำนักศาสนกิจ และกิจกรรมหลักในหัวข้อ “Self Care ดูแลใจอย่างไรไม่ให้เหี่ยวแห้ง” ดำเนินการโดย The Well Foundation ซึ่งมุ่งเน้นให้ผู้เข้าร่วมเกิดความตระหนักรู้ในการดูแลสุขภาพจิตใจของตนเอง ควบคู่กับการดำเนินชีวิตและการทำงานร่วมกับผู้อื่น
       ในช่วงท้าย ผู้เข้าร่วมได้สรุปสิ่งที่ได้รับจากการกิจกรรม อธิษฐานสัมพันธ์ และรับประทานอาหารร่วมกันในบรรยากาศแห่งมิตรภาพ ความอบอุ่น และความใส่ใจซึ่งกันและกัน
Tags: No tags

Comments are closed.